cừ tràm Long An

Nên chọn cọc Cừ Tràm hay cọc bê tông cốt thép

– Cọc Cừ Tràm và cọc bê tông là hai loại cọc sử dụng trong việc gia cố nền móng trong các công trình xây dựng. Tùy vào vị trí địa chất đất mà chúng ta chọn lựa sử dụng loại cọc nào cho phù hợp. Để đi sâu tìm hiểu về vấn đề này ta có một ví dụ đơn giản như sau: nếu ví cọc Cừ Tràm nhỏ gọn linh động như một chiếc xe gắn máy hai bánh thì cọc bê tông được ví như một chiếc tải lớn. Mục đích sử dụng của cả hai loại phương tiện đều là vận chuyển và chở hàng nhưng tính chất hàng hóa lại khác nhau. Xe gắn máy có thể di chuyển trên đường hẹp, chở những đồ có khối lượng nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu, ngược lại xe tải thì di chuyển ở những vị trí rộng hơn, tải trọng lớn hơn xe gắn máy rất nhiều, nhưng kèm theo cũng tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

– Từ ví dụ thực tế ở trên ta có thể hình dung phần nào về cách chọn lựa loại cọc nào để cho phù hợp. Trường hợp sử dụng cọc Cừ Tràm ở những nơi vị trí giao thông không thuận lợi, địa hình nhỏ hẹp, và chỉ áp dụng cho các công trình vừa và nhỏ là lựa chọn tốt nhất. Những trường hợp vị trí địa hình thông thoáng, các công trình cao tầng, các công trình lớn thì ta nên sử dụng cọc bê tông cốt thép để đảm bảo được tiêu chuẩn về thi công.

Những lưu ý khi sử dụng cọc Cừ Tràm

– Không sử dụng cọc Cừ Tràm cho những vị trí đất có độ lún cao, vì chiều dài của cọc cừ tràm có giới hạn nên không đảm bảo được sức chịu tải của nền móng ở tại những vị trí như vậy, sẽ gây ra hiện tượng lún không đều cho công trình sau này.

– Chọn cừ tràm có chiều dài từ 3,7m – 5m, đường kính gốc từ 8 – 12cm, đường kính ngọn từ 3 – 4,5 cm. Cọc cừ phải đảm bảo mới được khai thác và còn tươi thì mới đảm bảo độ bền cho cọc sau này.

– Đóng Cừ Tràm theo mật độ 25 cọc/ m2 thì sức chịu tải của đất sẽ đạt từ 0,6 – 0,9 kg/cm2.  Sau khi đóng cọc thì không nên đổ cát trực tiếp lên đầu cọc Cừ.

– Sử dụng cọc Cừ Tràm để thi công cho các vị trí đất có mực nước ngầm hoặc độ ẩm cao để đảm bảo độ bền của cọc cừ được lâu. Độ bền của cọc Cừ Tràm có thể đạt hơn 50 năm trong điều kiện thuận lợi. Cũng tùy vào kinh nghiệm thi công của mỗi người mà cách thực hiện khác nhau, còn phụ thuộc vào vị trí địa chất đất để thi công đóng cọc sao cho cọc Cừ Tràm luôn trong điều kiện thuận lợi, quan trọng là đủ độ ẩm cho cọc Cừ là tốt nhất.

– Khi đóng cọc Cừ Tràm nên đóng lấn ra ngoài diện tích móng mỗi cạnh từ 10 – 20 cm nhằm tăng sức chịu tải của nền móng. Sau khi đóng cọc Cừ Tràm xong thì không nên phủ cát trực tiếp lên đầu cọc Cừ, lớp cát khô sẽ lẫn vào lớp bùn đất bên dưới làm nền móng sẽ bị lún không đều sau này.

– Khi thi công đóng cọc Cừ thì đóng theo trình tự theo nguyên tắc đinh ốc tức là đóng cọc cừ từ ngoài vào trong từ xa về gần, cọc lớn đóng trước, cọc nhỏ đóng sau, đóng cừ tràm theo phương thẳng đứng tránh trường hợp bị gãy ngang cây để đảm bảo chất lượng cho công trình. Trong trường hợp thi công đóng cừ tại những công trình bờ kè thì đóng theo hàng tuần tự. Cũng có nhiều ý kiến về các biện pháp thi công đóng cọc cừ tràm nhưng tất cả đều do kinh nghiệm và thực hiện làm sao cho hiệu quả nhất mà vẫn phải đảm bảo sức chịu tải của nền móng.

– Thi công đóng cọc Cừ đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và có tay nghề cao thì mới đảm bảo được tiêu chuẩn về xây dựng.

Vựa Cừ Tràm Thái Dương là đơn vị chuyên cung cấp & thi công Cừ Tràm uy tín tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, chúng tôi với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực cùng với các thiết bị cơ giới hiện đại đã thực hiện hàng ngàn các công trình lớn nhỏ. Hãy gọi ngay cho Thái Dương để được tư vấn miễn phí về giá cả và biện pháp thi công Cừ Tràm.

Vựa Cừ Tràm Thái Dương

ĐT: 0921.27.27.27

Email: kinhdoanh@cutram.net

Đc: Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.